Tại sao thuốc lá gây bệnh mạch vành?

shopdancing123

Thành Viên
Giải pháp cai thuốc lá an toàn. Liên hệ Dancing Juices: Tam Đường, Lai Châu https://dancingjuices.com/eleaf-en-air-tank-dau-dot-vape-chinh-hang/
Những người hút thuốc lá có nguy cơ cao mắc những bệnh lý tim mạch, đột quỵ, răng miệng và cả bệnh ung thư. Ngay cả những người vô tình hít phải khói thuốc lá một cách thụ động cũng gặp nhiều bất lợi cho sức khỏe, ở mọi lứa tuổi.
Chính vậy mà các chuyên gia sức khoẻ của BV Quốc Tế Minh Anh đã chia sẻ đưa ra một vài khuyến cáo về bệnh lý tim mạch do hút thuốc, giúp bạn và người thân của bạn có quyết định đúng đắn và kịp thời trong việc cai nghiện thuốc lá.
Giải pháp cai thuốc lá an toàn. Liên hệ Dancing Juices: Tam Đường, Lai Châu
Bệnh mạch vành và xơ vữa động mạch
- Hút thuốc lá là một trong những yếu tố nguy cơ gây ra bệnh mạch vành. Căn nguyên chủ yếu dẫn đến bệnh mạch vành là do tình trạng xơ vữa động mạch. Hút thuốc làm giảm cholesterol có lợi và làm tăng nồng độ cholesterol có hại, tăng triglycerid trong máu... gây tăng tình trạng xơ vữa động mạch. Mảng xơ vữa động mạch dẫn đến hẹp mạch vành, ảnh hưởng khả năng cung cấp oxy cho tế bào cơ tim.
- Xơ vữa động mạch lại là nguyên nhân hàng đầu gây nên các cơn nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tai biến mạch máu não và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.Triệu chứng của bệnh thời gian đầu không rõ ràng và sẽ tiến triển âm thầm cho tới khi các mảng xơ vữa lớn dần đến mức làm cản trở hoặc tắc nghẽn hoàn toàn dòng chảy của máu trong động mạch. Triệu chứng trên lâm sàng lúc này sẽ là những cơn đau tức ngực dữ dội, kèm theo khó thở, mệt mỏi khi gắng sức.
- Nếu so sánh với những người không bao giờ hút thuốc thì những người thường xuyên hút thuốc sẽ có nguy cơ mắc chứng co thắt mạch vành cao gấp nhiều lần.Và nguy cơ tái phát biến chứng do bệnh mạch vành trong một năm cũng cao hơn với người không hút thuốc.
1-1-300x300.jpg
 

Top