Hương Thơm Tươi Mát Vnvapepod

VNVAPEPOD

Thành Viên
Theo một bài báo trên tạp chí American Journal of Respiratory and Critical Care Medicine, người hút thuốc lào có nguy cơ cao hơn gấp đôi mắc bệnh phổi mạn tính (COPD) so với những người không hút thuốc lào. Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng tần suất hút thuốc lào càng cao, nguy cơ mắc COPD càng tăng.
Hương Thơm Tươi Mát Vnvapepod https://vnvapepod.com/products/cof-super-cool-grape-blast-60ml-nho-lanh-tinh-dau-vape-malay
Thêm vào đó, cảm giác khi say thuốc lào mạnh đến mức những người mới hút thường bị mất thăng bằng, nếu tư thế ngồi của người hút không vững thì rất dễ bị ngã. Ngoài ra, người hút thuốc lào còn có thể sùi bọt mép, nôn nao, quằn quại... Nếu say thuốc lào mà không có người tỉnh táo ở bên cạnh còn có thể dẫn đến tử vong vì người say thuốc không tự kiểm soát được hành vi của mình.
Khi gặp người bị say thuốc lào cần cho họ nằm nghỉ ở nơi thoáng mát, sau đó từ từ đỡ họ dậy, cho uống nước từng chút một để họ từ từ tỉnh. Nếu xảy ra hiện tượng co giật, sùi bọt mép, không có dấu hiệu cho thấy hết cơn say thuốc thì nên nhanh chóng đưa họ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.
cof_supercool_grape_blast_01_vnvp_0971.829.269_455ed6cc6d774322b9d7c739c3d49963_large.jpg

Thuốc lào có hàm lượng nicotin khoảng 9%, cao hơn nhiều so với thuốc lá thông thường (khoảng 1 - 3%). Dù hút thuốc lào hay thuốc lá đều có hại cho sức khỏe của chính bản thân người hút và những người xung quanh. Cả hai loại thuốc này đều dẫn đến nguy cơ ung thư phổi, ung thư vòm họng, nhồi máu cơ tim...
Đối với thuốc lào, tác hại tương tự như thuốc lá, gây ra các bệnh đường hô hấp, kể cả ung thư cho người hút chủ động và thụ động. Ngoài ra, thuốc lào cũng có các chất độc, chủ yếu là nicotin, hàm lượng thay đổi, có thể tới 16%. Khi thuốc lào cháy sẽ tạo ra 56 loại chất độc khác nhau, trong đó nguy hiểm nhất là benzopyren. Trong khói thuốc lào có nhiều chất poloni - 20 phóng xạ ra hạt alpha.
Tại Việt Nam, doanh nhân Lê Thanh Thản, Giám đốc Công ty tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu là người có thói quen đi đâu cũng phải mang theo cái điếu cày kể cả những lúc ngồi trên Rolls-Royce. Có lần đi nước ngoài, ông Thản mang theo điếu cày, nhân viên an ninh bắt ông bỏ lại, ông không chịu, cãi nhau một hồi rồi họ cũng bỏ qua và cho mang theo.
Thuốc lào chứa nhiều hợp chất hóa học độc hại, bao gồm nicotine, tar và các chất gây ung thư. Cơ chế tác động từ khi bắt đầu khi hơi nóng từ lửa đốt thuốc lào được hít vào mũi và miệng của người hút. Hơi nóng này chứa các hợp chất hóa học độc hại được hít vào phổi và thâm nhập vào cơ thể.
Hút thuốc lào có tác động đến nhiều bộ phận của hệ thống hô hấp, bao gồm phế quản, phổi và màng phổi. Khi hút thuốc, các chất độc hại trong thuốc sẽ làm tổn thương và làm bít tắc các phế quản, gây ra các triệu chứng như khó thở, ho, đau ngực, ... Các hợp chất độc hại trong thuốc cũng có thể gây ra sự phá hủy của mô, làm giảm khả năng hấp thụ oxy qua các phế nang.
 

Top